อยากรับชม Google TV ต้องทำอย่างไร?

Google TV บริการใหม่จาก Google หลังจาก Apple เปิดตัว new Apple TV และ Microsoft ก็มี Media Center ถึงคราว Google งัดออกมาสู้กันบ้าง แม้จะเคยเปิดตัวก่อนหน้านี้มาซักพักแล้ว Google TV สามารถทำงานได้กับ HDTV ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติ Android ตอนนี้ที่เห็นน่าจะเป็น Sony HDTV ซึ่งร่วมเป็นพันธมิตรกับ Google ผลิตออกมารองรับบริการนี้, รองรับการรับส่งสัญญาณผ่านดาวเทียม, รองรับการทำงานผ่านเครื่องรับสัญญาณเคเบิ้ล และรองรับการทำงานบน internet ได้มี 2 วิธีในการรับชม Google TV

  1. ดูผ่านเครื่องรับโทรทัศน์หรือ HDTV ที่รองรับการทำงานของ Google TV นั่นก็คือใช้ระบบปฏิบัติการ Android (Sony HDTV)
  2. ซื้อกล่องเครื่องรับสัญญาณเพื่อไปต่อพ่วงกับ HDTV ที่บ้าน ซึ่ง Logitech พันธมิตรอีกรายเป็นผู้ผลิตที่เรียกว่า “Google TV Set-top box” หรือ “Logitech Revue

นับเป็นก้าวที่สำคัญที่ตลาด TV online จะเข้ามาได้ทั่วถึงมากกว่าการรับชม TV ปกติ อะไรที่อัพเดท อะไรที่ต้องการค้นหา สามารถทำได้ผ่านหน้าจอ TV และ Google เองก็คงเตรียมพร้อมสำหรับการเก็บค่าโฆษณาไว้เรียบร้อยแล้ว คงมีมูลค่าการตลาดไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งการเชื่อมต่อระหว่าง TV และอุปกรณ์ที่ใช้พื้นฐานการทำงานของ Android เองก็สามารถทำได้หมด ไม่ว่าจะนำโทรศัพท์มาเป็น Remote Control ด้วย ในอนาคตคงไม่ต้องพูดถึง ว่าแต่บ้านเรา 3G จะได้ใช้เมื่อไหร่ก็เป็นเรื่องของอนาคตกันต่อไป

ลองเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ google.com/tv

ที่มา : androidcenter.com, tipb.com