มือถือเครื่องไหนที่ใครหลายคนชอบใช้?

มาดูกันว่าแต่ละค่ายที่เราเห็นๆ กัน มือถือเครื่องไหนที่ได้รับความนิยมมากสุด เครื่องที่เราใช้อยู่คนอื่นเขาจะใช้เหมือนเราไหม? เริ่มกันเลยครับ

  1. iOS: iPhone 4 (32GB) มือถือรุ่นที่ได้รับความนิยมมากสุดในค่าย iOS มาพร้อมด้วยความสามารถเพียบอย่างที่เราได้รู้ๆ กัน และอย่างหนึ่งก็คือ Facetime ที่หลายคนติดใจ หรือ ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นของการแสดงผลแบบ Retina?
  2. Android: Epic 4G และ HTC incredible ได้รับความนิยมมากสุดในค่าย Android โดยเฉพาะ Epic 4G มาพร้อมการแสดงผล AMOLED และแป้นพิมพ์แบบสไลด์
  3. Windows Phone 7: Samsung Focus ได้ใช้กันหรือยังครับเครื่องนี้ มาพร้อมกับ OS น้องใหม่ของเราพึ่งเปิดตัวไป Samsung ก็เป็นพันธมิตรหนึ่งจากหลายๆ ราย เครื่องจะเน้นด้าน Entertainment ให้ชีวิตเราสนุกไปกับสีสันและเสียงเพลง ด้วยการแสดงผลหน้าจอแบบ Super-AMOLED พร้อมโปรแกรม Xbox LIVE , Zune music
  4. BlackBerry: BlackBerry Bold 9780 ถึงแม้จะยังไม่เข้าบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้รับความนิยมมากสุดของ BlackBerry ในตอนนี้ ที่มาพร้อมด้วย OS 6 ตัวใหม่ ปรับขนาดกล้อง 5Megapixel มากขึ้นกว่าเดิม พร้อมเอกลักษณ์แป้นพิมพ์ QWERTY ให้นักแชทได้สัมผัสกันเหมือนเดิม
  5. Palm WebOS: Palm Pre 2 มือถือที่หลายๆ คนอยากใช้ แต่อาจจะต้องรอกันนานหน่อยครับ เพราะยังไม่มีข่าวนำเข้ามาบ้านเราเลย มาพร้อม HP webOS 2.0 ?หน้าจอสัมผัส 3.1″ ราคาวางขายที่ 13,500 บาท

ถึงแม้มือถือที่เราใช้อาจจะไม่เป็นที่นิยมในตลาด แต่ถ้าเราพอใจกับการใช้งานอย่างที่เราต้องการได้แล้ว ก็คงจะไม่จำเป็นต้องเลือกในสิ่งที่มากกว่าก็ได้ครับ เรื่องนี้คงขึ้นกับเหตุผลของแต่ละคนครับ :)

ที่มา : Gizmodo