ข่าวนี้ที่รอคอย!! iPad 2 เตรียมเปิดตัว 1 กุมภาพันธ์นี้?

Kevin Rose ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Digg ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่่า iPad 2 เตรียมเปิดตัวอีก 3-4 อาทิตย์ข้างหน้านี้ ซึ่งก็ประมาณวัน 1 กุมภาพันธ์ 2554 นั่นเอง

I have it on good authority that Apple will be announcing the iPad 2 in the next “3-4 weeks”, possibly Tuesday February 1st. The iPad 2 will feature a retina display and front/back cameras.

จากข้อความที่แจ้งทำให้เรารู้ความสามารถใหม่ 2 อย่างคือ การแสดงผลแบบ Retina และกล้องด้านหน้า/ด้านหลัง นั่นก็ทำให้เรารู้ว่าความละเอียดของหน้าจอน่าจะมากกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยอยู่ที่ประมาณ 2560x 1920 pixels ซึ่งอาจจะแตกต่างกับความละเอียดของครื่อง iPhone 4 หรือ iPod touch 4g ที่ใช้อยู่ ส่วนความสามารถทั้งหมดจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามกัน

จากข่าวนี้น่าจะเชื่อถือได้ค่อนข้างสูง เพราะ Rose เคยแจ้งการข่าวเปิดตัว iPod เมื่อกันยายน 2008 ถูกมาแล้ว?และก็มีข่าวลือไปอีกว่า iPod รุ่นใหม่อาจจะเปิดตัวในงาน Verizon Media Event ในอังคารหน้านี้ด้วย

ถึงแม้ว่าข่าวลือนี้จะไม่ถูกต้อง แต่ก็ถือว่าใกล้กับการเปิดตัวของ iPad รุ่นต่อไปอยู่แล้ว เพราะปกติก็เปิดตัวประมาณปลายมีนาคมหรือต้นเมษายนอยู่แล้ว เหมือน iPad รุ่นปัจจุบันนี้ก็เปิดตัวเมื่อมีนาคม 2553 ที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นข่าวเรียกน้ำย่อยนะครับ ถ้าเปิดตัวจริงๆ เราก็จะได้วางแผนกันต่อไป ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เพราะตอนนี้เปิดตัวจนเลือกไม่ไหวเลย..

ที่มา : Macrumors