ลือกันต่อ!! iPad 2 จะมาพร้อม NFC/RFID, ตัวเครื่อง Carbon Fiber และหน้าจอ 7?

เว็บไซต์ ilounge ได้รับข้อมูล iPad 2 ที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ ว่า..จะมาพร้อม 3 ความสามารถเพิ่มเติมใหม่คือ RFID/NFC, ตัวเครื่อง Carbon Fiber และ หน้าจอแสดงผล 7″ (แต่ทำไมก่อนหน้านี้ Apple บอกว่าไม่ทำ เพราะเล็กเกินไป) มาดูรายละเอียดกันครับ

สรุปความสามารถเพิ่มเติม

  1. RFID/NFC Accessories – เป็นซิพที่เพิ่มมากับเครื่อง ช่วยทำงานเกี่ยวกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ระยะใกล้ ที่จะรวมไว้ใน iPad และ iPhone รุ่นใหม่ โดย NFC (Near-Field Communication) จะทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้ Bluetooth หรือ การเชื่อมต่อแบบเดิมอีกต่อไป เช่น การชำระเงินผ่านมือถือด้วยการสัมผัสระยะใกล้
  2. ตัวเครื่องทำจาก Carbon Fiber - เป็นไปได้ว่าตัวเครื่องรุ่นใหม่จะทำมาจากเส้นใยคาร์บอน (Carbon Fiber) แทนที่จะเป็นอะลูมิเนียมเหมือนเดิม และจะช่วยให้น้ำหนักของเครื่องลดลงอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทาง Apple ได้จดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้วด้วย
  3. หน้าจอแสดงผลขนาด 7″ - ถึงแม้ว่า Apple จะบอกว่าไม่คิดจะทำ iPad หน้าจอขนาด 7″ ไปแล้วก็ตาม แต่โรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วนก็ยังบอกว่า เขายังผลิตชิ้นส่วนที่จะใช้กับ iPad ขนาด 7″ อยู่เลย

ข่าวทั้งหมดจะเป็นจริงหรือไม่? คงต้องรอกันต่อไป แต่คาดว่าอีกไม่นานเกินรอแน่นอน เพราะคาดว่าน่าจะเปิดตัวก่อน iPhone 5 ก่อนกลางปีนี้

ที่มา : ilounge ผ่าน Macrumors