สรุปงาน HP/Palm ?Think Beyond? webOS พร้อมเปิดตัวมือถือใหม่และ Tablet!!

HP และ Palm webOS เตรียมจัดงาน “Think Beyond” วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554 ที่เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เวลา 10:00AM PST (ประมาณตีหนึ่งของวันที่ 10 บ้านเรา) ต้องรอติดตามกันว่าจะมีการเปิดตัวมือถือใหม่ และ Tablet ใหม่ที่มาพร้อม webOS หรือไม่? เพราะตอนนี้ทางเว็บไซต์ Palm ได้ขึ้นแสดงเวลานับถอยเตรียมเผยสินค้าตัวใหม่หน้าเว็บไซต์แล้ว รออัพเดทกันได้ที่หัวข้อโพสนี้นะครับ คืนนี้แน่นอน!!

สรุปรายละเอียดงาน “Think Big, Think Small, Think Beyond”

  • Todd Bradley ซีอีโอของ Palm กล่าวถึงประวัติการพัฒนา webOS ..
  • Jon Rubinstein ซีอีโอ Palm อีกคนขึ้นมากล่าวถึง webOS ว่าไม่ใช่เป็นแค่ OS ที่ดีเท่านั้น ยังเป็น OS ที่เยี่ยมมากๆ ด้วย เพราะได้ถูกจัดเป็นแชมป์ของการทดสอบจาก OS Bowl 2011 จากรูปด้านล่างจะเห็นว่าทั้ง iOS, Android, BlackBerry และ Windows Phone ต่างก็ไม่สู้ webOS ทั้งนั้น
  • webOS 2.1 เป็นรุ่นล่าสุดและพร้อมเปิดสั่งจอง 5 อุปกรณ์รวมถึง Pre 2 ผ่าน Verizon Wireless พรุ่งนี้อีกด้วย
  • เครื่องแรกที่เปิดตัวคือมือถือ HP Veer แสดงให้เห็นว่าเล็กเท่าบัตรเครดิต มาพร้อมความสามารถ หน่วยความจุ 8GB, HSPA+, 802.11b/g, Bluetooth, RAM เท่ากับ Pre 2 (512MB), ประมวลผลด้วย Snapdragon 7230 processor และหน้าจอกว้าง 2.6″ สามารถวางจำหน่ายได้ฤดูใบไม้ผลินี้ (Think Small)
  • รุ่นที่ 2 มือถือ Pre 3 หน้าจอกว้าง 3.6″, ความละเอียด 800×480 pixels, กล้องหลัง 5MP และกล้องหน้า VGA, รองรับ HSPA+, ความจุ 8GB หรือ 16GB, RAM 512MB (เหมือน Pre 2), ความเร็วประมวลผล 1.4GHz Qualcomm CPU และเริ่มวางจำหน่ายได้ฤดูร้อนนี้
  • ผ่านจาก Think Small กันแล้วมาถึง Think Big กันบ้าง นั่นก็คือ HP TouchPad เป็น Tablet เครื่องแรกที่มาพร้อม webOS, หนา 13mm., จอกว้าง 9.7″ ความละเอียด 1024×768 (เท่า iPad), กล้องหน้า 1.3MP (เหมือนรู้ว่า iPad 2 คงไม่ได้มากไปกว่านี้), Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 2.1, ความจุ 16GB และ 32GB, RAM 512MB (น้อยไปหรือเปล่า?), ประมวลผล 1.2GHz Snapdragon Dual core CPU และรองรับการทำงาน QuickOffice, Google Docs, Dropbox, Box.net, VPN, Video Calling และ Wireless Printing
  • ต่อไปก็สาธิต TouchPad กับการใช้งานโปรแกรมต่างๆ และสามารถวางจำหน่ายได้ประมาณฤดูร้อนนี้มีรุ่นที่รองรับ Wi-Fi, 3G และ 4G
  • จบงาน

เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการเปิดตัว webOS Apps Store อีกเมื่อไหร่ ถือว่าความสามารถทั้งหมดน่าสนใจมากๆ เพราะสาวก Palm และ HP คงยังมีอยู่เหนียวแน่น และสาวกหน้าใหม่ๆ ก็พร้อมตบเท้าเข้ามาทดสอบอยู่แล้ว ถ้าทุกอย่างไม่ติดปัญหาอะไร และขอให้เข้ามาเมืองไทยในเร็ววัน… ขอบคุณที่ติดตามกันทุกงานตลอดมานะครับ :)

ที่มา : Engadget