หลุดล่าสุด!! iPhone 5 และ iPhone 5 mini?

ใกล้เข้ามาทุกที ภาพหลุดก็มีมาให้เห็นกันบ่อยขึ้น ต่างก็จินตนาการกันไป และล่าสุดมีให้เห็นกันอีกแล้วสำหรับ iPhone 5 ที่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมหน้าจอกว้าง 4″ และ iPhone nano ที่เราเข้าใจกันอาจจะเป็น?iPhone 5 mini หรือเปล่า?

จากรูปด้านบนจะเห็นว่า iPhone 5 จะมีหน้าจอขนาด 4″ แต่ความสูงของเครื่องเท่ากับ iPhone 4 ที่มีขนาดจอ 3.5″ เพราะขอบหน้าจอทั้งซ้าย/ขวาก็จะเป็นไปตามข่าวลือ “edge to edge” คือขอบชิดกรอบ ส่วน iPhone 5 mini (ตามรูป) รูปแบบก็เหมือน iPhone 5 แต่ลดขนาดลงให้หน้าจอเท่ากับ iPhone 4 เท่านั้น

รูปที่เห็นด้านบนนี้ก็เป็นตัวอย่างของ iPhone mini หรือ iPhone nano ที่คาดว่าน่าจะมีหน้าตาแบบนี้ หรือก่อนหน้านี้ก็นำเสนอไปอีกแบบพร้อมวิดีโอให้เห็นกันเลยที่ “iPhone nano จะมีหน้าตาแบบไหนกัน?

ด้านบนนี้ก็เป็นหน้าตาอีกแบบหนึ่ง ข่าวลือออกมาเยอะแบบนี้คงได้เห็นเครื่องต้นแบบจริงๆ เร็วๆ นี้หรือเปล่า? เพราะงาน WWDC 2011 ก็จะเริ่ม 5-9 มิถุนายนนี้แล้วครับ รอลุ้นกันต่อไป พลางๆ เก็บตังค์รอกันไปเรื่อยๆ ครับ ไม่แน่บางคนอาจจะเริ่มปล่อย iPhone 4 เดี๋ยวราคาตก หรือบางคน iPhone 4 ที่สั่งจองยังไม่ได้ใช้กันเลย.. เอาใจช่วยทุกๆ คนครับ :)

ที่มา : Macrumors