5 เทคนิคสำหรับ Blogger บนมือถือ Android

สำหรับการเขียน Blog แล้วมีหลายโปรแกรมให้เราเลือกใช้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น Blogger, WordPress (เหมือนเว็บไซต์ iMaiCafe), Joomla หรือ Drupal และยังมีโปรแกรมให้เราเขียนได้ง่ายขึ้นผ่านมือถือได้อีกด้วย ลองดูเทคนิคสำหรับโปรแกรม Blogger บนมือถือ Android ของ Google กันครับ

ก่อนอื่นต้องลงโปรแกรมที่เครื่องก่อนนะครับ Blogger สำหรับ Android 2.1+ โหลดได้ที่ Android Market หรือสแกนผ่าน QR code ด้านล่างนี้

5 เทคนิคสำหรับโปรแกรม Blogger สำหรับ Android

  • การแนบไฟล์รูป (Attach photos as you compose) – เราสามารถเลือกใช้รูปจากเครื่อง หรือ การถ่ายด้วยกล้องจากตัวเครื่องได้โดยตรง
  • การเพิ่มตำแหน่งปัจจุบัน (Include your current location) – เครื่องที่ใช้เขียน Blog ต้องมีความสามารถของ GPS ด้วยครับ เพื่อบอกให้ผู้อ่านรู้ว่าเราเขียนข้อความอยู่ตำแหน่งไหน?
  • แบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้เห็นข้อความ (Share to Blogger) – มีหลายไฟล์ที่เราสามารถนำมาแบ่งปันกัน เช่น วิดีโอ, รูปถ่าย, ข้อความลิงค์ และอื่นๆ โดยกดปุ่ม Publish หลังจากนั้นหน้าจอก็จะให้เราเขียนหัวข้อใหม่ๆ ต่อไป
  • สลับไปเขียน Blog อื่นๆ (Switch across multiple Blogger account) – สำหรับคนที่เขียนหลายๆ Blog ก็สามารถสลับไปเขียน Blog อื่นๆ ได้ง่ายๆ
  • ดูหัวข้อที่เราโพสทั้งหมด (Keep track of published post and saved drafts) – สามารถดูหัวข้อโพสทั้งหมด รวมไปถึงหัวข้อที่ยังไม่ Publish ทั้งหมดได้

สำหรับใครที่ใช้โปรแกรม WordPress ก็มีให้โหลดกันครับ สำหรับ Android ได้ ที่นี่ และ สำหรับ iPhone ได้ ที่นี่

ที่มา : Googlemobile