ถ้าพูดถึงเกมยอดฮิตบนสมาร์ทโฟนคงเป็นใครไปไม่ได้นั่นก็คือ Angry Birds นั่นเอง.. เราเคยสงสัยไหมครับ? ทำไมเจ้านกถึงโกรธ และทำไมถึงต้องตามล่าเจ้าหมูเขียวไปทุกฤดูกาลซะขนาดนั้น.. เขาเล่ากันมาว่า (ใส่ไฟนิดหน่อย..)?กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ราชาหมูเขียว อยากกินไข่ดาว เลยสั่งให้ลูกน้องไปขโมยไข่เจ้านกที่แสนน่ารัก (เมื่อก่อนยังไม่โกรธ) ซึ่งอยู่อาณาจักรข้างๆ เอาหละสิ.! แค่นั้นหละ..เป็นเรื่อง!! เหล่าฝูงนกขนกันมาเป็นกองทัพ และนำเอาความโกรธที่วิ่งพรวดพราดขึ้นหน้า จนกลายเป็นสีนู้นสีนี้. ขนกันไปถล่มเจ้าหมูเขียวซะงั้น แน่นอน..กล้าขโมยต้องไม่ธรรมดา แน่จริงฝ่าด่าน หิน ไม้ น้ำแข็งและแก้วมาให้ได้ละกัน..
และทั้งหมดนั่นก็เป็นเหตุให้เหล่าฝูงนกพากันตามล่าหมูเขียวไปทุกฤดูกาล และให้เราได้โหลดกันไงหละครับ ว่าแต่เมื่อไหร่จะหยุดล่ากันหละน้อ.หรือจะไข่เอาใหม่ดีกว่าไหม? อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเราจะปราบป้อมเจ้าหมูได้หรือไม่ต่างหาก..
แล้วนกแต่ละตัว เวลาเราเล่นให้ความรู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ? จากเว็บไซต์ Mashable อ้างข้อมูลจาก Theoatmeal เขาลำดับความชื่นชอบไว้ดังนี้ครับ
มาร่วมโหวตกันดีกว่าครับ ว่า..

เกมนี้พัฒนาจากบริษัทในประเทศฟินแลนด์ที่ชื่อ โรวิโอโมไบล์ เว็บไซต์หลักอ้างอิงคือ Rovio ซึ่งออกวางจำหน่ายครั้งแรกใน App Store ของ Apple เมื่อ 10 ธันวาคม 2552 (2 ปีเอง) อัพเดทกันได้เลยที่
- Angry Birds ปกติ สำหรับ iPhone
- Angry Birds ปกติ สำหรับ Android
- Angry Birds Halloween ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน
- Angry Birds Christmas ต้อนรับคริสต์มาส
- Angry Birds Valentine ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์
- Angry Birds St. Patrick?s Day ต้อนรับเทศกาล St. Patrick?s Day
- Angry Birds Easter Eggs ต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์
- Angry Birds Rio ตลุยเมืองรีโอ
สีดำมันทำลายหมดอ่ะ
คารุ เป็นนกแดงที่น่รักมาก ส่วนเจ้านกหัวขวาน เท็นโตะ เจ้านกระเบิด ยีรัม ก็เท่ดีครับ
แล้วทำไมไม่มี
ตัวนกยักสีแดงอ่ะคัฟ
อ่อ.ใช่ครับ ต้องมีทั้งนกยักษ์สีแดง และนกสีแดงธรรมดาด้วย
เดี๋ยวเพิ่มให้อีก 1 ตัวครับ
ตอนที่ยังไม่โกรธกับตอนที่โกรธมันคนละเรื่องเลย555+
ถ้าด้านความสามารถชอบนกดำอ่ะค่ะ
เล่นมันมากจริงจริงครับ มีด่านตั้ง 100กว่าด่าน เล่นจนถือไม้เท้าก็เล่นไม่หมด