
ข้อมูลจาก Thisismynext ทำให้เราตะลึงอีกแล้ว ไหงอยู่ๆ เปลี่ยนแนวซะแล้ว จากความคิดที่เราคาดกันว่า รูปร่างภายนอกจะนำแบบมาจาก iPhone 4 แต่เปลี่ยนเฉพาะความสามารถภายใน แต่รูปที่เราเห็นเหมือนย้อนกลับไปข่าวลือช่วงแรกๆ ที่บอกว่าขอบชนกรอบ และเหมือนจะตรงกับข่าวก่อนหน้านี้อีกว่า iPhone 5 ได้ออกแบบเสร็จแล้วด้วย?แต่เอาเหอะ ก็ดูดีอยู่แล้วสำหรับ iPhone คนซื้อกันกระจายเช่นเดิม ดูความสามารถที่อ้างกันครับ
- ด้านหลังทำด้วยโลหะ รูปร่างเหมือนจับ MacBook Air มาตั้ง หรือคล้ายด้านหลังของ iPod touch
- หน้าจอกว้างขึ้นขนาด 3.7 นิ้ว ต่างจาก iPhone 4 ที่กว้างแค่ 3.5 นิ้ว แต่ไม่เท่าค่ายอื่นๆ ที่ขยับไป 4 นิ้ว กันแล้ว นอกจากนั้นยังมีลักษณะขอบชนกรอบอีกด้วย โดยด้านข้างจะขยายออกมากขึ้น
- ปุ่ม Home กว้างขึ้น ไม่รู้ว่าจะรองรับการสัมผัสแบบหลายนิ้วด้วยหรือไม่ แต่ที่หน้าจอก็ทำได้อยู่แล้ว แต่อาจจะเพิ่มคีย์ลัดให้ใช้สะดวกมากขึ้น
- รองรับความสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Wireless
- รองรับ NFC
เป็นไงหละครับ? หายใจ หายคอกันแทบทันเลย เปลี่ยนไปเรื่อยๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ถ้ายังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เปลี่ยนได้ทั้งนั้น ต้องจับกระแสกันให้ดีๆ เพราะข้อมูลอัพเดทจะนำมาเสนอกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน
ส่วนใครที่ไม่ชอบรูปแบบใหม่นี้ ก็ตัดใจเลือก iPhone 4 สีขาวก็ไม่ว่ากัน เพราะในไทยมีข่าวปล่อยจองไปแล้ว และรับเครื่องกลางเดือนหน้าเลย โชคดีกันถ้วนหน้านะครับ..
ที่มา : Thisismynext ผ่าน?9to5mac

Pingback: ตอกย้ำความล้ำด้วยโลกแห่งอนาคตเมื่อ "หน้าจอกระจกครอบงำโลก" ดูแล้วจะทึ่งกันไหม? | iMaiCafe
Pingback: iPhone 5 มาใหม่ด้านหลังเหมือน iPod touch, หน้าจอ 3.7? และปุ่ม Home กว้างขึ้น | mondifymac
Pingback: iPhone 4S หรือ iPhone 5? | iMaiCafe
Pingback: หลุดด้วยเคส!! iPhone 5G ออกแบบตำแหน่งแฟลชกล้องใหม่ | iMaiCafe
Pingback: ข่าวลือ! Apple เตรียมปล่อย iOS 5 beta 8 ศุกร์นี้, GM 23 กันยายน ส่วน iPhone 5 ต้นตุลาคม? | iMaiCafe
Pingback: มาอีกแล้ว!! iPhone 5 เตรียมวางจำหน่าย 15 ตุลาคมนี้!! | iMaiCafe
Pingback: มีสินค้าอะไรบ้าง? ที่เตรียมเปิดตัวพร้อม iPhone 5 ต้นตุลาคมนี้!! | iMaiCafe
Pingback: Apple เตรียมยกเครื่องอุปกรณ์ใหม่ปี 2555!! ทั้ง iPhone, iPad, iMac และ MacBook Air | iMaiCafe