เปลี่ยนแนวซะแล้ว!! iPhone 5 มาใหม่ด้านหลังเหมือน iPod touch, หน้าจอ 3.7? และปุ่ม Home กว้างขึ้น

ข้อมูลจาก Thisismynext ทำให้เราตะลึงอีกแล้ว ไหงอยู่ๆ เปลี่ยนแนวซะแล้ว จากความคิดที่เราคาดกันว่า รูปร่างภายนอกจะนำแบบมาจาก iPhone 4 แต่เปลี่ยนเฉพาะความสามารถภายใน แต่รูปที่เราเห็นเหมือนย้อนกลับไปข่าวลือช่วงแรกๆ ที่บอกว่าขอบชนกรอบ และเหมือนจะตรงกับข่าวก่อนหน้านี้อีกว่า iPhone 5 ได้ออกแบบเสร็จแล้วด้วย?แต่เอาเหอะ ก็ดูดีอยู่แล้วสำหรับ iPhone คนซื้อกันกระจายเช่นเดิม ดูความสามารถที่อ้างกันครับ

  • ด้านหลังทำด้วยโลหะ รูปร่างเหมือนจับ MacBook Air มาตั้ง หรือคล้ายด้านหลังของ iPod touch
  • หน้าจอกว้างขึ้นขนาด 3.7 นิ้ว ต่างจาก iPhone 4 ที่กว้างแค่ 3.5 นิ้ว แต่ไม่เท่าค่ายอื่นๆ ที่ขยับไป 4 นิ้ว กันแล้ว นอกจากนั้นยังมีลักษณะขอบชนกรอบอีกด้วย โดยด้านข้างจะขยายออกมากขึ้น
  • ปุ่ม Home กว้างขึ้น ไม่รู้ว่าจะรองรับการสัมผัสแบบหลายนิ้วด้วยหรือไม่ แต่ที่หน้าจอก็ทำได้อยู่แล้ว แต่อาจจะเพิ่มคีย์ลัดให้ใช้สะดวกมากขึ้น
  • รองรับความสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Wireless
  • รองรับ NFC

เป็นไงหละครับ? หายใจ หายคอกันแทบทันเลย เปลี่ยนไปเรื่อยๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ถ้ายังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เปลี่ยนได้ทั้งนั้น ต้องจับกระแสกันให้ดีๆ เพราะข้อมูลอัพเดทจะนำมาเสนอกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน :) ส่วนใครที่ไม่ชอบรูปแบบใหม่นี้ ก็ตัดใจเลือก iPhone 4 สีขาวก็ไม่ว่ากัน เพราะในไทยมีข่าวปล่อยจองไปแล้ว และรับเครื่องกลางเดือนหน้าเลย โชคดีกันถ้วนหน้านะครับ..

ที่มา : Thisismynext ผ่าน?9to5mac