สุดยอดจริง!! Apple App Store, iPhone 4 และ Angry Birds ถูกบันทึกสถิติโลกกินเนสส์บุ๊ค 2011

ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ iPhone 4 กันเลยทีเดียว สาวกคงดีใจไม่น้อยที่กำลังถือเครื่องที่มีสถิติติดอันดับที่สุดในโลก ข้อมูลจาก LA Times แจ้งว่า Guinness Book of World records หรือ หนังสือที่บันทึกสถิติที่สุดในโลก ได้บันทึกว่า iPhone 4 เป็น “Faster-Selling Portable Gaming System” หรือ อุปกรณ์เล่นเกมแบบพกพาที่มียอดขายเร็วที่สุดในโลก ประจำปี 2011 โดย iPhone 4 มียอดขายวันแรกที่เปิดตัวไปถึง 1.5 ล้านเครื่อง เปรียบเทียบกับสถิติก่อนหน้าเช่น Sony PlayStation ทำไป 200,000 เครื่องปี 2005 และ Nintendo DS ขายไป 500,000 เครื่องเมื่อปี 2004 เป็นต้น ซึ่งไม่รู้ว่าใครจะมาล้มแชมป์นี้ลงได้ หรือจะเป็น iPhone 5 หรือเปล่า?

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ใช่ว่าจะเขย่าเฉพาะโลกของเกมเท่านั้น ยังรวมไปถึงวิดีโอเกมอีกด้วยที่ได้รับอิทธิพลของ iPhone 4 และผู้ตรวจสอบสถิตินี้ยังให้เหตุผลสวยๆ อีกว่า การเลือกโหลดเกมจะยังไม่มีที่สิ้นสุดใน App Store สำหรับเครื่อง iPhone 4 เพราะ Apple สามารถทำตลาดในโลกของเกมต่อไปได้อีกสบายๆ

มาดู Apple App Store กันบ้าง ไม่น้อยน่า iPhone 4 รับไป 2 รางวัลคือ “Most Popular Application Marketplace” หรือแหล่งรวบรวมโปรแกรมที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด และอีกรางวัล “Largest Downloadable Video Game Store” หรือ แหล่งรวมวิดีโอเกมที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด อีกด้วย โดยตัวเลขสถิติที่ได้ถูกบันทึกมียอดดาวน์โหลดรวมถึง 6.5 พันล้านครั้ง และมีโปรแกรมใน App Store รวม 259,740 โปรแกรม (เฉพาะเกม 37,362)?นับตั้งแต่เปิดตัว Apple Store ถึงกันยายนปี 2010 ..ถ้านับช่วงต้นปีนี้รวมด้วย คงได้ฉลองครบ หมื่นล้านครั้งไปกับ Apple ซะแล้ว

นอกจากนี้ Angry Birds ยังได้ถูกบันทึกด้วยว่าเป็น “Top Paid-For App Store Game in Most Countries” หรือ เกมที่มียอดการซื้อจาก App Store มากที่สุดจากหลากหลายประเทศทั่วโลก (67 ประเทศ) สถิตินี้เก็บบันทึกถึงตุลาคมปี 2010 ซึ่งทาง Rovio ผู้ผลิตเกมได้ประกาศสถิติใหม่เมื่อปลายเดือนที่แล้วว่า ทำยอดโหลดทุกแพลตฟอร์มของเขารวมถึง 140 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นกำลังใจที่สุดยอดต่อเหล่าพัฒนาและบุคคลที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดโดยแท้จริง ทางเว็บไซต์และสมาชิกแฟนคลับและผู้เยี่ยมชมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ :) หวังว่าเราจะได้เล่นเกมสนุกๆ กันอย่างต่อเนื่อง และตลอดไปครับ

ที่มา : LA Times ผ่าน?AppleInsider