เอาหละสิ!! Samsung เรียกร้องให้ Apple เปิดเผยรูปแบบ iPhone 5 และ iPad 3

ข้อมูลจาก Tisismynext รายงานว่า นักกฏหมายของ Samsung ได้ยื่นข้อเรียกร้องให้ Apple เปิดเผยรูปแบบเครื่องของ iPhone รุ่นต่อไป ไม่ว่าจะเป็น iPhone 4S หรือ iPhone 5 และ iPad 3 สืบเนื่องจากคดีการลอกเลียนแบบที่เกิดขึ้น และ Samsung คาดว่า iPhone และ iPad ใหม่จะออกสู่ตลาดช่วงเดียวกับมือถือ Droid Charge และ Galaxy Tab 10.1 ซึ่งอาจเกิดเป็นคดีลอกเลียนแบบขึ้นในภายหลังได้หาก Apple ยังไม่ยอมเปิดเผยรูปแบบจริงที่เตรียมผลิต

ซึ่งทาง Samsung ได้ส่งตัวอย่างก่อนเข้าผลิตของมือถือ Droid Charge, Infuse 4G, Galaxy S 2 และแท็บเล็ต Galaxy 10.1 และ 8.9 แล้ว ดังนั้น Apple ก็ควรจะเปิดเผยบ้างเพื่อเป็นการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ของ Samsung ไม่ได้ลอกเลียนแบบหรือเป็นส่วนหนึ่งของคดีอีกได้

ไม่รู้ว่าจะมีอะไรอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่? ทาง Apple เองไม่เคยเปิดเผยผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าอยู่แล้ว (ยกเว้นภาพหลุดจากแหล่งอื่น) รอวันเปิดตัวทีเดียวเลย ยกเว้นรายอื่นๆ ที่มักจะเปิดเผยตัวจริงกันก่อนจะวางขายจริงๆ เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างนาน

แล้ว Samsung รู้ได้อย่างไรว่าจะออกสู่ตลาดในช่วงเวลาเดียวกัน? ถ้า Apple เปิดเผยจะมีการลอกเลียนกันเกิดขึ้นจากหลายๆ ยี่ห้อหรือไม่? เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปครับ..

ที่มา : Macrumors