รีวิว เคส iPhone 4 : Prestige Series รุ่น Vintage Selected เคสหนังแท้ฝีมือคนไทย [iReview Ads]

คราวนี้ทางเว็บไซต์มีโอกาสรีวิวเคส iPhone 4 หนังแท้ฝีมือคนไทยทำเอง จัดมาพร้อมกันแบบ F4 (เอฟโฟร์) สี่สีสี่สไตล์กันเลยครับ เป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์?Soap Opera Craft นำเสนอเคส iPhone 4?Prestige Series รุ่น Vintage Selected งานนี้ต้องจัดกันทั้งเซ็ตไปเลย หลังจากรีวิวแล้วถือว่าใช้งานได้ดีมากครับ เพราะเสน่ห์ที่ดึงดูดใจแฝงอยู่กับความเป็นหนังแท้ที่ออกแนว Vintage ของตัวเคส และความนุ่มมือในการสัมผัสเป็นอย่างดี?มั่นใจให้ปกป้องน้อง iPhone 4 ของเราได้แน่นอน..

มาดูตัวกล่องด้านนอกกันก่อนครับ เพราะเป็นส่วนที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอันดับแรกอยู่แล้ว ซึ่งต้องขอชมว่าออกแบบกล่องได้สวยงามมากครับ หลังจากนั้นเราจะมาแกะกล่องดูรูปโฉมเคสทั้ง 4 สีกัน พร้อมทดสอบกับตัวเครื่อง iPhone 4 โดยรีวิวนี้จะใช้ iPhone 4 สีขาว ส่วนสีดำต้องรอให้นำไปช่วยกันทดสอบครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนจาก?www.soapoperacraft.com ที่ส่งสินค้ามาให้รีวิวกันครับ หากใครสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้เลย

เริ่มลงมือกันเลยครับ?

แกะกล่องเจออะไรบ้าง?


ภายนอกกล่องจะเป็นสีเงินเงาน่าเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง สังเกตตัวอักษรด้านบน Mobi Case Prestige Series ซึ่งเป็นชื่อของเคส และด้านล่างกล่อง Genuine Leather for iPhone 4 บ่งบอกความเป็นหนังแท้สำหรับ iPhone 4 ได้เป็นอย่างดี

ส่วนด้านข้างและด้านหลังกล่องก็จะปรากฎชื่อแบรนด์และรุ่นของเคส โดยเฉพาะด้านท้ายหลังกล่องบอกความเป็น Made in Thailand ได้เป็นอย่างดีครับ อย่าลืมสนับสนุนสินค้าไทยนะครับ

จากตัวอย่างผมนำเคสสีแดงมาเป็นแบบครับ ถ้าแกะกล่องแล้วก็จะเห็นชิ้นส่วนทั้งหมดดังรูปด้านล่างนี้ ซึ่งจะประกอบด้วย

 1. ซ้าย – แผ่นคู่มือการใช้งานและการดูแลรักษา,?ป้ายบอกชนิดของวัสดุที่ใช้ในการผลิต และฟิลม์กันรอยพร้อมผ้าเซ็ดไมโครไฟเบอร์ (Microfiber Cleaning Cloth)
 2. ตรงกลาง – ตัวเคสหนังสีแดงที่นำมาทดสอบ
 3. ขวา – กล่องเปล่าที่เราดึงข้อ 1 และ 2 ออกมาแล้ว

เป็นไงกันครับ หลังแกะกล่องออกมาแล้ว เริ่มชอบเคส iPhone 4?Prestige Series รุ่น Vintage Selected กันมาบ้างหรือยัง??ต่อไปมาดูลักษณะของตัวเคสชัดๆ กันครับ จะน่าใช้แค่ไหน?

มุมมองตัวเคส!

ด้านในทั้ง 4 สีเป็นหนังขัดเรียบสีดำ กันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ถ้าลองเอาเล็บขูดจะไม่เป็นรอยครับ และให้ความสัมผัสที่นุ่มมือ ถ้าดมไม่ใกล้มากหรือตอนยกหูโทรศัพท์จะไม่ได้กลิ่นใดๆ คนที่แพ้กลิ่นหนังหรือไม่ชอบกลิ่นหนังหายห่วงครับ ยกเว้นเอามาแตะจมูกจะพอมีกลิ่นอยู่บ้าง ส่วนการออกแบบมุมขอบทุกด้าน ถือว่าทำออกมาได้อย่างปราณีตเนียนเรียบครับ ไม่มีจุดให้สะดุด

ด้านนอกแต่ละสีให้ความเป็นลายหนังแท้หลากหลายได้เป็นอย่างดี พร้อมข้อความสีทอง “Soap Opera Craft” อยู่ส่วนท้ายของตัวเคส ซึ่งทุกสีจะมีเหมือนกันหมด

ลองสังเกตด้านในเคสฝั่งปรับลด/เพิ่มเสียงและปุ่มปิด/เปิดเสียง ปุ่มที่ใช้กดปรับระดับเสียงจะไม่ทะลุผ่านออกมาด้านนอก จะมีรูปทดสอบด้านล่างให้เห็นกัน โดยปุ่มกลมๆ ทั้ง 2 ทำจากหนังแท้ตัดเป็นรูปวงกลมมาแปะที่ด้านในตัวเคส เพื่อรองรับการแตะปรับระดับจากด้านนอก เพื่อไม่ให้เคสด้านนอกมีรูเยอะเกินไป ซึ่งจะยากต่อการทำความสะอาดด้วย

มาดูอีกมุมด้านในของเคส ฝั่งตรงข้ามจะเรียบเนียนไม่มีช่องใดๆ ซึ่งเป็นด้านที่เราไว้ใส่ซิมการ์ด ส่วนด้านล่างจะมองเห็นช่องรูตำแหน่งกล้อง มีตัวอย่างการทดสอบให้เห็นอีกเช่นกัน ว่าใส่กับตัวเครื่องแล้วจะออกมาสวยแค่ไหน?

ด้านนอกของเคสจะเป็นลายหนังแท้ ซึ่งเคสที่เห็นนี้จะเป็นสีแดง ส่วนสีอื่นๆ มีตัวอย่างด้านล่างเช่นกันครับ จะสังเกตเห็นว่ารูที่เจาะตัวเคสทั้งหมดจะมี 2 ตำแหน่งเท่านั้น คือ ช่องตำแหน่งกล้องและช่องปิด/เปิดเสียง เวลาสัมผัสกับตัวเคสอย่างแรกที่รู้สึกเลยก็คือหนังจะนุ่ม ไม่แข็งเหมือนเคสทั่วๆ ไป และก็ไม่ลื่นมือครับ

สำหรับคนที่ชอบแนว Vintage ไม่ควรพลาดเลยงานนี้ รูปด้านล่างเป็นวิธีประกอบเครื่องเข้ากับตัวเคส ซึ่งจะมีคู่มือบอกแนบรวมมากับกล่องพร้อมอยู่แล้ว ถ้าใครจำไม่ได้ก็หยิบดูรายละเอียดได้ครับ แต่จำไม่ยาก แค่สวมด้านหนึ่งให้เข้าพอดี แล้วกดอีกด้านหนึ่งให้แนบสนิทเท่านั้น ก็จะได้ออกมาดังรูปด้านล่างนี้

หลังกดตัวเคสลงทั้ง 2 ด้าน ก็จะได้เครื่อง iPhone 4 พร้อมเคส Prestige Series รุ่น Vintage Selected ไว้พร้อมใช้งานกันแล้วครับ

ทดสอบกับเครื่อง iPhone 4 สีขาว

คราวนี้เรามาดูว่าเคส Prestige Series รุ่น Vintage Selected?จะเข้ากับเครื่อง iPhone 4 สีขาวได้เนียนขนาดไหน? จะถูกใจใครหลายคนหรือไม่?

เมื่อสวมเคสเรียบร้อยก็ออกมาอวดกันหน่อย รูปด้านบนจะเป็นด้านหน้าและด้านหลังเครื่อง iPhone 4 เมื่อสวมเคสเรียบร้อยแล้วครับ ส่วนรูปด้านล่างก็จะเป็นด้านข้าง อีกด้านจะเรียบเนียนไม่มีช่องตำแหน่งใดๆ อีกด้านจะเห็นรอยนูนของปุ่มปรับระดับเสียง และช่องปิด/เปิดเสียง การใช้งานก็ไม่ยากครับ ไม่ถึงขนาดต้องสอดนิ้วเข้าไป แค่แตะเบาๆ เหมืิอนที่เราใช้กันเป็นประจำอยู่แล้วเท่านั้น!

อีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กันครับ เพราะเป็นส่วนเชื่อมต่อที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานทั้งด้านบนและด้านล่างครับ

สรุปผลการทดสอบ

จากที่ทำการทดสอบมาทั้งหมด แค่กล่องก็กินขาดไปแล้ว ออกแบบได้สวยจริงๆ แต่ละสีก็สวยต่างกันด้วย งานประกอบทำได้ปราณีตมาก อีกทั้งฝีมือคนไทยด้วย ถือว่าสุดยอดไปเลย ความคลาสสิกของหนังแท้ ทำให้ iPhone 4 ดูหรูขึ้นมาทันที พร้อมความเป็นธรรมชาติออกแนว Vintage ด้วย ถือว่าใช้ได้ครับเคสนี้ ผ่าน! งั้นลองมาดูรายละเอียดและจุดเด่นและจุดด้อยกันครับ

จุดเด่น

 • เป็นเคสที่ผลิตจากหนังแท้ที่ถือว่าบางที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ โดยจะมีความหนาประมาณ 1.2 – 1.4 mm ไม่เทอะทะเวลาใช้งาน?ความบางถ้าเทียบกับเคสที่ทำด้วยพลาสติกบางยี่ห้อถือว่าพอๆ กันครับ
 • ลวดลายหนังของแต่ละชิ้นจะแตกต่างกัน เพราะใช้หนังแท้ในการผลิต
 • หนังสำหรับรุ่น Vintage Selected เป็นหนังวัวฟอก CCO กันน้ำ กันรอยขีดข่วน ได้ดีกว่าหนังทั่วไป
 • เคสด้านในเป็นแบบกันรอยขีดข่วน ลองเอาเล็บขูดดูจะพบว่าไม่เป็นรอยครับ
 • การใช้งานปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงง่ายกว่าเดิม ความยืดหยุ่นของหนัง สอดรับกับปุ่มกดเป็นอย่างดี ตัวเคสไม่หนาหรือเป็นอุปสรรคต่อการใช้งานแต่อย่างใด
 • ความประณีตของงานประกอบทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การคัดเลือกหนัง การผลิตจนถึงบรรจุภัณฑ์ครับ

จุดด้อย

 • วัสดุที่เป็นหนังอาจจะต้องดูแลกันเป็นพิเศษหน่อย ถึงแม้ว่าจะกันน้ำได้ แต่ก็ไม่ควรให้อยู่ในสภาพที่ตัวเคสชื้นนานๆ เพราะจะทำให้หนังเสื่อมได้
 • เนื่องจากตัวเคสออกแบบมาให้พอดีกับตัวเครื่อง ด้านบนจะเป็นแนวระดับเดียวกันได้พอดี การถอดเคสต้องจับให้ดี เครื่องอาจจะล่วงหลุดมือได้

โดยรวมแล้วถือว่าใช้ดีครับ เวลาจับจะถนัดไม่ลื่นมือ พอจะวางรวมกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น กุญแจ สมุดโน้ต หรือ iPad เคสจะทำให้ iPhone 4 โดดเด่นขึ้นมาทันที ท่านไหนชอบสไตล์ไหนลองเลือกดูครับ ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปครับ

ราคาสินค้า : 1,490 บาท

หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้?ที่นี

ขอบคุณผู้สนับสนุน www.soapoperacraft.com ที่ส่งเคสร่วมรีวิวกับ?iReview Ads ด้วยนะครับ