สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า “Pointer” เปลี่ยนไปหลังอัพเดท OS X 10.7.3

รูปประกอบจาก Finerthingsin.com

อัพเดทกันไปแล้วสำหรับ Mac OS X 10.7.3 การแก้ไขปัญหาเน้นตรวจสอบสิทธิ์ใช้งานและการเข้ากันได้ของไฟล์ระหว่าง Lion และ Windows นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า “Pointer”  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากทีเดียว ข้อมูลจาก DaringFireBall ได้สังเกตไอคอน Pointer มีความละเอียดมากขึ้นต่างจาก Mac OS X 10.7.2 ที่อัพเดทไป! (ดูรูปด้านบนประกอบ)

รูปประกอบจาก Twitter ของ Matt Gemmell

ใครที่อัพเดท OS X 10.7.3 แล้ว ลองเข้าไปปรับให้ Cursor Size ใหญ่ขึ้นเพื่อให้สังเกตได้ชัดๆ ที่ Universal Access/Mouse & Trackpad/Cursor Size ดังรูปด้านบนครับ เห็นชัดๆ เต็มๆ

แล้ว Apple จะปล่อย Mac ที่รองรับหน้าจอความละเอียดสูงจริงหรือไม่?

  • Digitimes เคยแจ้งข้อมูลว่า Apple เตรียมปล่อย MacBook Pro รุ่นใหม่ขนาด 15 นิ้วที่มีความละเอียดระดับ 2880×1800 pixels หรือแสดงผลหน้าจอแบบ Retina ไตรมาส 2 ปีนี้ (2555)
  • เคยพบหลักฐานหลังจาก Apple ปล่อยทดสอบ OS X 10.7.3 Build 11D36 ว่าสามารถเลือกการแสดงผลแบบ “Open in HIDPI mode” ได้

ถึงข้อมูลสนับสนุนจะยังน้อยอยู่ว่าเราจะได้เห็น Mac รองรับหน้าจอ Retina ในปีนี้จริงๆ หรือไม่? แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงครับ เพราะโน้ตบุ๊กแบบ Ultrabook ที่มีขนาดบาง และระดับความละเอียดหน้าจอสูงจากหลายค่าย จ่อเตรียมขนมาแข่งขันกันกลางปีนี้ และ Apple จะงัดกลเม็ดเด็ดอะไรมาสู้บ้าง? ฟีเจอร์นี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่ Apple ได้ปูทาง OS X ไว้แล้วหรือไม่?

ว่าแต่มีใครสังเกตไหมครับ? ว่าไอคอนเปลี่ยนไป งั้นก็เริ่มเล็ง Pointer ของเราได้เลย… ง่ายๆ แค่ลากมาวางเหนือปุ่ม Like ด้านล่างนี้ก็เห็นแล้ว เสร็จแล้วก็กด Like ได้เลยครับ … ขอบคุณครับ ;)

ที่มา: MacrumorsDaringfireball