แนะนำโปรแกรม Arqball Spin สร้างรูปแบบ 3 มิติ จากวัตถุจริง! [ฟรี]

Arqball โปรแกรมที่จะทำให้เราสามารถสร้างรูปแบบหรือโมเดลแบบ 3 มิติกับวัตถุจริงทุกชิ้นงานได้ ซึ่งโปรแกรมจะทำหน้าที่จับภาพวัตถุที่หมุนอย่างต่อเนื่อง แล้วนำมาประมวลผลรวมกันเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ และสามารถปรับแก้ไขชิ้นงาน เพิ่มคอมเม้นต์ต่างๆ ลงไปในภาพได้ เราสามารถนำโปรแกรมไปประยุกต์ใช้งานได้หลายอย่าง เช่น สื่อการเรียนการสอน การนำเสนอผลงาน หรือ งานโฆษณาต่างๆ เพื่อนำเสนอชิ้นแบบ 360 องศาได้

แต่ข้อจำกัดอย่างหนึ่งของโปรแกรมนี้ คือ เราต้องมีแท่นหมุน ล่าสุดตอนนี้ยังไม่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่อาจจะนำอย่างอื่นมาประยุกต์ใช้แทนได้ แค่ต้องการให้วัตถุหมุนอย่างต่อเนื่องบนแท่น เพื่อให้การจับภาพของกล้อง iPhone หรือ iPad ประมวลผลออกมาได้ในรูปแบบ 3 มิติ

หลังจากโปรแกรมประมวลผลแล้ว สามารถนำชิ้นงานมาตกแต่ง ปรับสี หรือใส่คอมเม้นต์ได้ พอเราหมุนไปยังตำแหน่งดังกล่าวก็จะได้เห็นรายละเอียดของคอมเม้นต์ (ดูวิดีโอประกอบด้านล่าง) ซึ่งลักษณะแบบนี้อาจจะเคยเห็นในงานนำเสนอหรือโฆษณาต่างๆ เช่น โฆษณารายละเอียดภายในรถยนต์ การเลือกซื้อรองเท้าผ่านเว็บไซต์ หรือ การนำเสนอชิ้นงาน 3 มิติอื่นๆ ที่ต้องการรายละเอียดรอบทิศทางแบบ 360 องศา อีกทั้งเรายังสามารถแชร์ต่อไปยัง Facebook หรือ Twitter ได้อีกด้วย

สามารถเลือกดูตัวอย่างชิ้นงานที่สร้างไว้แล้วได้จากรูปด้านบน ซึ่งจะเป็นหน้าแรกตอนที่เราเปิดโปรแกรม ลองทดสอบกันดูครับ มีเทคนิคอะไรเด็ดๆ แนะนำเพื่อนได้เลย…

Arqball Spin
ประเภท Photo & Video
ผู้สร้าง Arqball
iPhone | iPad
อัพเดท เวอร์ชั่น ขนาด ราคา
18/04/2012 1.1 17.8MB ฟรี
โหลดที่นี่

www.imaicafe.com