หลุดมาแล้ว! ชิ้นส่วน iPod Touch หน้าจอกว้าง 4.1 นิ้ว และชิ้นส่วนกล้อง iPhone 5

ชิ้นส่วนด้านหน้า iPod Touch สีขาวรุ่นใหม่

ไม่ใช่ iPhone 5 เท่านั้นที่ลือไม่หยุดเกี่ยวกับความกว้างหน้าจอที่มากันหลายขนาดทีเดียว ยังมีชิ้นส่วนของ iPod Touch รุ่นใหม่หลุดให้เห็นกันแล้ว ประเด็นมุ่งไปที่ความกว้างหน้าจอเช่นกัน ชิ้นส่วนที่หลุดเป็นส่วนของฝาด้านหน้า ซึ่งดูแล้วเดาได้ว่าตัวเครื่องจะสูงหรือยาวกว่าเดิม และความกว้างหน้าจอน่าจะอยู่ที่ 4.1 นิ้ว ซึ่งแน่นอนว่า ถ้า iPod Touch มีขนาดหน้าจอที่เปลี่ยนไป iPhone 5 ก็น่าจะเป็นเช่นนั้นด้วย?

ชิ้นส่วนด้านหน้า iPod Touch สีดำรุ่นใหม่

นอกจากสีขาวแล้วยังมีสีดำหลุดตามกันมาด้วย

ชิ้นส่วน iPhone 5 จากซ้ายไปขวา ปุ่ม Home กล้องด้านหน้า และ กล้องด้านหลัง

ยังมีชิ้นส่วน iPhone 5 ที่หลุดมาพร้อมกันด้วย เป็นชิ้นส่วนปุ่ม Home กล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง ซึ่งกล้องด้านหน้าจะแตกต่างจาก iPhone 4S อย่างเห็นได้ชัด ส่วนกล้องด้านหลังก็จะคล้ายเดิม ถ้ารูปด้านบนไม่ชัดมีรูปด้านล่างเป็นส่วนขยายจาก BadGizmo ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเดียวกัน

ขยายชิ้นส่วน iPhone 5 กล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง

ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิมมากน้อยแค่ไหน? ชิ้นส่วนสำคัญอย่างลอจิกบอร์ด และ แบตเตอรี่ ก็ยังไม่หลุดให้ได้เห็น ส่วนฝาด้านหลังก็ยังมีหลายข่าวว่าอาจจะปรับไปใช้วัสดุ LiquidMetal หรืออาจจะยังใช้วัสดุเดิม เหลืออีกประมาณ 4 เดือน เราน่าจะได้เห็นตัวจริง iPhone ตุลาคมนี้กันแล้ว และอาจจะพ่วงมาด้วย iPod Touch และ iPad mini อีกด้วย? รอติดตามอัพเดทกันครับ

ที่มา: Macrumors