จัดเพิ่ม! Apple เตรียมนำ Siri ลง iPad มาพร้อมกับ iOS 6

จะปล่อยให้ iPhone 4S ใช้ Siri ฟีเจอร์รู้จำเสียงเครื่องเดียวไม่ได้ซะแล้ว อัพเดทล่าสุดจาก 9to5mac ว่า Apple เตรียมนำฟีเจอร์นี้รวมเข้ากับ iPad ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ iOS 6 ในงาน WWDC 2012 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ถึงแม้ new iPad จะมีฟีเจอร์ Dictation ที่มาพร้อมกับแป้นพิมพ์สามารถสั่งพิมพ์จากเสียงพูดได้เท่านั้น ส่วน iPad 2 จะใช้ด้วยได้หรือไม่? ต้องรออัพเดทในงานอีกทีครับ

หลักการทำงานก็คล้าย iPhone 4S หลังจากกดปุ่ม Home ค้างไว้ก็จะมีไอคอน Siri โผล่ขึ้นมาจากด้านล่าง แต่หน้าจอที่แสดงผลจากการค้นหาก็จะเล็กๆ ดังรูปตัวอย่างด้านบน และอาจจะสามารถทำงานได้ทั้งๆ ที่เครื่องแสดงหน้าล็อคสกรีนอยู่อีกด้วย

นอกจากนั้นฟีเจอร์ต่างๆ ที่ตามมาหลังอัพเดท Siri ก็เตรียมอัพเดทที่ new iPad ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Music playback, iMessaging, Calendar managing, Reminders, Weather, Maps integration, E-mailing, Note, Contacts Searching, Safari intergration, Wolfram-Alpha Searching และอื่นๆ

ต้องรอลุ้นกันว่า Apple จะเปิดตัว Siri สำหรับ iPad ในงาน WWDC 2012 ด้วยหรือไม่? หรือจะลากยาวไปถึงงานเปิดตัว iPhone 5 ตุลาคม? ถ้าเปิดตัวจริงสาวก new iPad เตรียมเฮกันแน่นอน!

ที่มา: 9to5mac