รีวิวเครื่องชาร์จแบตแบบพกพา LUXA2 P1 7000mAh สำหรับ iPhone และ iPad [iReview Ads]

มีอุปกรณ์ดีๆ มาแนะนำกันครับ LUXA2 P1 7000mAh High Capacity & Charger เครื่องชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพา สำหรับ ทั้ง iPhone และ iPad ไม่ว่าจะขึ้นรถลงเรือก็ทำให้เราได้อยู่กับ iPhone หรือ iPad เครื่องโปรดได้นานมากขึ้น มาพร้อมตัวเครื่องอลูมิเนียม เรียบ สวย พกพาง่าย ใช้งานง่าย สะดวกทุกที่ตลอดการเดินทาง จะน่าเป็นเจ้าของกันแค่ไหน ติดตามรายละเอียดกันได้เลยครับ…

ก่อนอื่นขอขอบคุณผู้สนับสนุนจาก LUXA2 ที่ส่งสินค้าดีๆ มาให้ทีมงาน iReview Ads ร่วมทดสอบครับ

แกะกล่องแล้วเจออะไรบ้าง?

เผยโฉมตัวกล่องกันก่อนเลย กล่องใสพร้อมคำอธิบาย คุณสมบัติเครื่อง วิธีใช้งาน และรายละเอียดต่างๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ด้านข้างกล่องก็มีรายละเอียดสำคัญเช่นกัน นอกจาก iPad, iPhone, iPod แล้วยังสามารถใช้ได้กับมือถือเครื่องอื่นๆ ด้วย อย่าง Android หรือ BlackBerry ซึ่งได้ทดสอบกับ Galaxy Note แล้วสามารถใช้ได้ครับ

พอแกะกล่องแล้วจะเจออะไรบ้าง? มีสายไฟแถมมาด้วย 2 เส้น เส้นสีดำหัว Micro-USB ไว้ชาร์จไฟเข้า P1 และเส้นสีขาวไว้ต่อชาร์จกับอุปกรณ์มือถือ นอกจากนั้นยังมีถุงสีดำเท่ห์ๆ แถมมาให้อีกด้วย

คู่มือการใช้งานถือว่าจำเป็นอย่างมากสำหรับอุปกรณ์แบบนี้ เพราะต้องทำความเข้าใจกันให้ดีถึงวิธีใช้อย่างละเอียด แต่ส่วนมากไม่ได้อ่านกัน ก็จับมาเสียบๆ ก็ใช้ได้แล้ว และความจริงก็เป็นเช่นกัน เครื่องไหนชาร์จได้ก็จัดไป แต่อ่านกันนิดหนึ่งครับ พวกความจุต่างๆ ว่าเหมาะที่จะใช้กับเครื่องเราได้หรือไม่? ตลอดจนวิธีดูแลรักษาก็จำเป็น!

ใครสนใจคู่มือ มีลิงค์ให้โหลดฟรีๆ ด้านล่าง ติดตามกันต่อไป…

รายละเอียดเพิ่มเติม!

มีอะไรหลังแกะกล่องบ้าง? มาดูกันทีละส่วนครับ

เริ่มจากสายไฟ 2 เส้น สีขาวเป็นสาย Sync ปกติที่เราใช้กัน ไว้เสียบใช้งานกับ iPhone และ iPad ส่วนสายสีดำหัว Micro-USB เอาไว้เสียบชาร์จเติมไฟเข้าเครื่อง P1 ผ่านทาง USB ซึ่งเป็นการชาร์จผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้อยู่ทุกวันนั่นเอง

ต่อด้วยถุงสีดำสวยงาม พร้อมหูรูดมั่นใจกันร่วงได้ ถุงเป็นผ้าชั้นเดียว ด้านในไม่มีซับรอง พอใส่แล้วก็ให้เก็บในกระเป๋าที่มีซับอีกทีสำหรับคนที่ต้องการระวังเครื่องกระแทก แต่ดูแล้วตัวเครื่องทนทานหายห่วง

ต่อไปเป็นรายละเอียดตัวเครื่อง P1 ทั้งหมด สังเกตว่าจะมีปุ่มกดพร้อมดวงไฟ LED 4 ดวงบอกระดับการใช้งานแบตที่เหลืออยู่เหมือนเครื่อง MacBook เลยทีเดียว

ด้านหน้าเรียบ มีโลโก้ LUXA2  ด้านข้างทุกด้านก็เรียบ มีเฉพาะด้านที่ต่อไฟเท่านั้นจะมีช่องให้เสียบ 3 ช่องดังรูปด้านล่าง

พลิกกลับมาด้านล่างบอกรายละเอียดความจุเครื่อง 7000mAh และกระแสไฟเข้าและออก 5V 1A ซึ่งอาจจะทำให้การชาร์จเป็นไปได้ค่อยข้างช้า

อย่าลืมอ่านคำเตือน ห้ามนำเข้าใกล้ไฟและน้ำโดยเด็ดขาด

จุดที่น่าสนใจ

ตัววัดระดับไฟที่เหลืออยู่ ทำออกมาคล้าย MacBook และเป็นฟังก์ชั่นที่ใช้บ่อยที่สุดด้วย เพราะทั้งก่อนและหลังใช้งานต้องตรวจสอบอยู่เสมอ อีกทั้งก่อนชาร์จไฟเข้า P1 ด้วย LUXA2 บอกว่าอาจจะใช้เวลาเติมไฟประมาณ 8 ชั่วโมง P1 ถึงจะเต็ม ซึ่งก็ได้ลองทดสอบดูแล้วเป็นจริงตามนั้น ขณะชาร์จ ไฟบอกระดับก็จะกระพริบไปด้วย พอระดับไหนเต็ม ไฟก็จะหยุดนิ่ง เติมชาร์จไปจนกว่าไฟจะหยุดกระพริบทั้งหมดก็ถือว่าเต็มแล้ว

รายละเอียดสเปค P1

หลังจากดูรูปกันแล้ว มาดูรายละเอียดสเปคทั้งหมดของเครื่องกันครับ รายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้

วิธีทดสอบใช้งาน

รายละเอียดตำแหน่งต่างๆ

ระดับแบตเตอรี่

วิธีใช้งานกับ iPhone

วิธีใช้งานกับ iPad

วิธีชาร์จไฟ P1

โหลดเอกสารคู่มือการใช้งานได้ ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ LUXA2 ได้ ที่นี่

สรุปผลการทดสอบ

  • สำหรับการชาร์จ iPhone ถือว่าเหมาะกับการใช้งานกับระดับ Input 1A ซึ่งสามารถชาร์จไฟได้ 3.5 ครั้ง สำหรับ P1 ที่ชาร์จไฟเต็ม
  • ส่วน iPad 2 และ new iPad ก็ถือว่าใช้ได้ดี ถึงแม้จะต้องการขนาดไฟ 2.1A ก็ตาม ในการชาร์จ iPad 2 ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง เติมแบตได้ 78% หรือไม่เต็ม 100% ส่วน new iPad ได้น้อยกว่านั้น
  • สามารถใช้ได้กับมือถือและแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ BlackBerry ซึ่งก็ต้องเปลี่ยนจากสาย 30-pin ของ iPhone และ iPad เป็นสาย USB ที่ใช้กับรุ่นนั้นๆ
  • สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 2 เครื่อง หรือเติมประจุออกจาก P1 พร้อมกัน 2A ในเวลาเดียวกันได้
  • ใช้เวลาเติมประจุเข้า P1 ประมาณ 8 ชั่วโมง ผ่านทางคอมพิวเตอร์พอร์ต USB หรือ AC Adapter ที่มี Output อย่างน้อย 5V ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากระดับไฟจากหลอด 4 LED เมื่อชาร์จเต็มไฟจะหยุดกระพริบ ก่อนนำไปใช้ควรกดดูระดับไฟให้พร้อม

ถือว่าเหมาะสำหรับคนชอบเดินทางและต้องการใช้เครื่องตลอดไม่มีหยุด เครื่อง P1 จะเหมาะกับ iPhone หรือ iPod มากกว่า iPad แต่ก็ถือว่าใช้ได้เช่นกัน ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจ และน่าซื้อหามาเก็บไว้ยามฉุกเฉินได้ดีทีเดียวครับ

ราคาสินค้า :  3,500 บาท

สินค้ามีวางจำหน่ายที่ร้าน iStudio by Comseven ทุกสาขา

ขอบคุณผู้สนับสนุนจาก LUXA2 ที่ส่งเคสร่วมรีวิวกับ iReview Ads ครับ