ข่าวลือ! iPhone รุ่นใหม่จะมีหลายสี และหน้าจอหลายขนาด

เริ่มลือกันมาซักพักกับ iPhone รุ่นต่อไปที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้ และมีนักวิเคราะห์อย่าง Peter Misek (จาก Jeffries) และ Brian White (จาก Topeka Capital Markets) ต่างให้ความเห็นเพิ่มเติมเรื่องสีที่น่าจะมีถึง 6-8 สี คล้าย iPod Touch นอกจากนั้นหน้าจอยังมีให้เลือกหลายขนาดอีกด้วย! ส่วนชื่อรุ่นยังไม่มีกระแสยืนยันว่าจะเป็น iPhone 5S หรือ iPhone 6 แต่คาดว่าจะเปิดตัวกลางปีนี้ ช่วงมิถุนายน หรือ พฤษภาคม ซึ่งอาจจะอยู่ในช่วงงาน WWDC 2013 ที่จะจัดขึ้นกลางปีนี้ก็เป็นไปได้?

Brain White เชื่อว่านอกจาก iPhone จะมีหลายสีเหมือน iPod Touch แล้ว สุดท้าย iPad ก็อาจจะอัพเดทตามมาอีกด้วย เพราะตอนนี้ iPhone 5 และ iPad mini ก็มีสีคล้าย iPod Touch คือ Black/Slate และ White/Silver ส่วน iPad หน้าจอ 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ (5th Generation) ก็มีกระแสว่าจะปรับให้มี 2 สีนี้ตามมาเช่นกัน และในอนาคตก็น่าจะขยับไปเป็นหลายสีอย่าง iPhone ตามข่าวนี้ด้วย

ส่วนขนาดหน้าจอ White ก็เชื่ออีกว่าจะมีหลายขนาดให้เลือก ถึงแม้ว่า iPhone 4 และ 4S จะมีขนาดหน้าจอ 3.5 นิ้ว และ iPhone 5 มีขนาด 4 นิ้ว ก็ถือว่าเป็นคนละรุ่น ไม่ใช่รุ่นเดียวกัน แต่ iPhone รุ่นใหม่อาจจะเป็นครั้งแรกของ Apple ที่จะมีหลายขนาดในรุ่นเดียวกัน เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น นั่นก็อาจจะหมายถึงราคาที่ถูกลงตามขนาดหน้าจอด้วย อย่างเช่น iPhone mini ที่เคยมีกระแสมาแล้ว

ถึงแม้สีที่มีให้เลือกมากขึ้นจะมีความเป็นไปได้มากกว่าขนาดหน้าจอที่จะปรับใหม่ ก็เป็นเรื่องยากที่จะเดาได้ว่า Apple จะยอมปรับเปลี่ยนขนาดจริงหรือไม่? ถ้า iPhone 5 ทำได้ iPhone 6 ก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน รออัพเดทกันต่อไปครับ..

ที่มา: Macrumors