อัพเดท iOS 7.1 beta 5 สำหรับนักพัฒนาทดสอบ เพิ่มเสียง Siri และอื่นๆ

ล่าสุด Apple อัพเดท iOS 7.1 beta 5 สำหรับนักพัฒนาทดสอบแล้ว หลังปล่อย beta 4 ได้ไม่นาน ซึ่งตั้งแต่ beta 3 เป็นต้นมาจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และอาจจะมีอีกหลาย beta ให้ทดสอบก่อนปล่อยให้อัพเดทเวอร์ชั่นจริงในช่วงมีนาคมนี้ โดย beta 5 จะเพิ่มเสียงของโปรแกรม Siri ใหม่เป็นหลัก พร้อมปรับปรุงโปรแกรม Safari และข้อผิดพลาดอื่นๆ

This seed adds new natural-sounding Siri voices for English (Australia), English (United Kingdom), Japanese, and Chinese (Mandarin – China).

เสียงโปรแกรม Siri ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาตามรายละเอียดด้านบน คือ เสียงภาษาอังกฤษฉบับออสเตรเลียนและ U.K. เสียงภาษาญี่ปุ่นและจีน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ติดตามด้านล่างครับ

Keyboard

iOS 7.1 beta 5 เมื่อกดปุ่ม Caps lock

แป้นพิมพ์มีบางปุ่มเปลี่ยนไปเล็กน้อย สำหรับแป้นภาษาอังกฤษ เมื่อกดปุ่ม Caps Lock จะเห็นความแตกต่างจากแป้นปุ่ม Shift อย่างชัดเจน โดยมีขีดเพิ่มเข้ามาด้านล่าง เพื่อสื่อความหมายว่ามีการกดแป้นขึ้น

Wallpaper

iOS 7.1 beta 5 หน้าจอเปลี่ยนภาพพื้นหลัง

ในหน้าจอเปลี่ยนภาพพื้นหลัง ใน beta 3 จะมีคำว่า “Motion” แต่ใน beta 5 จะเปลี่ยนเป็น “Perspective Zoom” ซึ่งการทำงานก็เหมือนเดิม

Calendar

iOS 7.1 beta 5 หน้าจอปฏิทิน

เมื่อเราเลือกโหมด List view สีพื้นหลังปุ่มจะทึบขึ้นจากเดิม

ยังมีอีกหลายส่วนที่เริ่มทยอยเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งก็เพื่อให้การใช้งานสะดวกและชัดเจนขึ้น รอติดตามกันต่อก่อนออกเวอร์ชั่นจริงครับ