เผยรูปแกะสลัก Steve Jobs และเตรียมส่งไปสำนักใหญ่ Apple เมืองคูเปอร์ติโน

รูปประกอบจาก Netokracija.com

ผลงานรูปแกะสลักของ Steve Jobs จากช่างชื่อดัง Dragan Radenovic ได้ถูกเผยให้เห็นที่เมืองเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวานนี้ ซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งเสาสูง ยอดด้านบนเป็นรูปหัวของ Steve Jobs ด้านล่างมีตัวอักษรภาษาซีริลลิก (Cyrillic) ตัวอักษรละติน A และตัวเลขฐาน 2 คือ 0 และ 1 (ตามรูปประกอบด้านบน) ผลงานแกะสลักหลังเสร็จสมบูรณ์แล้วจะมีความสูงประมาณ 3-5 เมตร และจะถูกนำไปไว้ที่สำนักงานใหญ่ของ Apple เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

จากรูปแกะสลักจะประกอบด้วยตัวอักษร 3 ตัว คือ ตัวอักษรละติน A ตัวอักษรซีริลลิกของเซอร์เบีย E และตัวอักษรซีริลลิก W อยู่บนฐานตั้งด้านล่าง

จะเห็นว่าผลงานของ Radenovic มีลักษณะคล้ายๆ กันจำนวนมาก ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปแกะสลัก ทั้งที่เป็นอนุสาวรีย์เชิงสัญลักษณ์ หรือประเภทถ้วยรางวัลด้วย

และเมื่อวานก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของ Steve Jobs โดยเขาเกิดวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1955 และเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อ วันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2011 รวมอายุ 56 ปี

ยังจำประโยคเด็ดที่เขาได้กล่าวสุนทรพจน์แก่นักศึกษาที่กำลังจบการศึกษาในมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ปี 2005 ได้กันไหมครับ “Stay hungry, Stay foolish” ระลึกถึง Jobs กันอีกซักครั้ง..

ที่มา: NetokracijaAppleInsider, Macrumors